Triệt lông bằng máy triệt lông IPL bao nhiêu buổi thì sạch hoàn toàn?

Máy triệt lông IPL hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng được phát ra từ các đèn flash (flash lamps) để phá hủy các tế bào nang lông. Ánh sáng được phát ra tay cầm máy triệt lông IPL được hấp thụ bởi melanin, chất pigment có trong lông, trong khi không gây hại cho da xung quanh. Sức nóng được tạo ra bởi ánh sáng sẽ phá hủy tế bào nang lông, ngăn chặn sự mọc lại của lông hiệu quả. Và Triệt lông bằng máy triệt lông IPL bao nhiêu buổi thì sạch hoàn toàn? hãy cùng Erutech tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Máy triệt lông IPL là gì?

Máy triệt lông IPL là một loại máy sử dụng ánh sáng có độ tần số cao để loại bỏ lông trên cơ thể. Máy triệt lông IPL hoạt động bằng cách phát ra những tia ánh sáng năng lượng cao và dài hơn so với ánh sáng đèn bình thường. Ánh sáng này sẽ được hấp thụ bởi melanin trong lông và dẫn đến nhiệt độ tăng lên, gây tổn thương cho các tế bào nang lông và ngăn chặn sự mọc của lông trong tương lai. Máy triệt lông IPL được sử dụng rộng rãi trong các spa, thẩm mỹ viện và phòng khám da liễu để loại bỏ lông không mong muốn trên nhiều khu vực trên cơ thể như chân, tay, nách, bikini, mặt và lưng.

2. Cơ chế hoạt động của máy triệt lông IPL: 

Máy triệt lông IPL (Intense Pulsed Light) hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng được phát ra từ các đèn flash (flash lamps) để phá hủy các tế bào nang lông.

Cụ thể, ánh sáng được phát ra tay cầm máy triệt lông IPL được hấp thụ bởi melanin, chất pigment có trong lông, trong khi không gây hại cho da xung quanh. Sức nóng được tạo ra bởi ánh sáng sẽ phá hủy tế bào nang lông, ngăn chặn sự mọc lại của lông.

Máy triệt lông IPL phát ra các đợt ánh sáng nhấp nháy (pulses), mỗi đợt ánh sáng kéo dài khoảng 2-15 ms (mili giây), và được điều chỉnh để phù hợp với màu sắc và độ dày của lông cũng như màu da của từng người. Máy có thể phát ra ánh sáng với nhiều bước sóng khác nhau, từ 500 đến 1200nm, giúp tác động vào các sợi lông ở độ sâu và các vùng khác nhau trên cơ thể.

3. Triệt lông bằng máy triệt lông IPL bao nhiêu buổi thì sạch hoàn toàn?

  • Về thời gian triệt và thời gian hiệu quả của máy triệt lông IPL là 15-20 lần triệt mới cho ra kết quả tốt nhất và hiệu quả triệt kéo dài có thể lên đến 3 – 5 năm.
  • Về hiệu quả triệt lông: IPL Giảm 40% lông sau 3 tháng điều trị, kết thúc 1 liệu trình có thể loại bỏ đến 75% lông quá trình lông mọc lại sẽ mỏng hơn, thưa hơn và màu sắc lông cũng sẽ nhạt dần.
  • Tuy nhiên phải lưu ý lựa chọn máy triệt lông IPL chất lượng để đảm bảo hiệu quả cũng như giảm thời gian trị liệu bên cạnh đó đảm bảo an toàn cho khách hàng.

4. Những hạn chế khi sử dụng máy triệt lông IPL không đảm bảo chất lượng

Máy triệt lông IPL là một phương pháp triệt lông hiệu quả, tuy nhiên, nó vẫn còn có những hạn chế sau đây nếu như bạn sử dụng những sản phẩm không đảm bảo chất lượng:

  • Hiệu quả phụ thuộc vào màu sắc của lông và da: Máy triệt lông IPL hoạt động bằng cách hấp thụ ánh sáng vào melanin trong lông. Do đó, hiệu quả của phương pháp này phụ thuộc vào độ tương phản giữa màu sắc của lông và da. Trên da sậm, ánh sáng IPL của các thiết bị không đảm bảo chất lượng có thể gây tổn thương và làm sạm da.
  • Có thể gây tổn thương cho da: Nếu sử dụng sai,không đúng cách hoặc sử dụng những thiết bị không đảm bảo chất lượng, ánh sáng IPL có thể gây tổn thương cho da, dẫn đến sẹo hoặc thâm.
  • Có thể gây đau hoặc khó chịu: Khi sử dụng máy triệt lông IPL không đảm bảo chất lượng, nhiệt được tạo ra có thể làm cho da nóng và gây đau hoặc khó chịu, đặc biệt đối với những người có da nhạy cảm.
  • Không phù hợp với những người có bệnh ngoài da: Máy triệt lông IPL không đảm bảo chất lượng không phù hợp cho những người có các bệnh da như viêm da cơ địa hoặc phản ứng với ánh sáng.

Vì vậy cần tìm những chiếc máy triệt lông IPL chất lượng, uy tín để đảm bảo hiệu quả triệt lông và hạn chế tác dụng phụ không mong muốn.

Trên đây là những thông tin về Triệt lông bằng máy triệt lông IPL bao nhiêu buổi thì sạch hoàn toàn?. Mong rằng những thông tin Erutech cung cấp phần nào giúp các bạn lựa chọn được những sản phẩm máy triệt lông hiệu quả nhất. Mọi thông tin về sản phẩm xin liên hệ chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ ERUTECH