Microdermabrasion trị rạn da liệu bạn đã biết?

Vết rạn da là những vết sẹo hình thành khi mang thai, béo phì, tập tạ hoặc ở tuổi vị thành niên. Những vết rạn da này sẽ tồn tại vĩnh viễn và không biến mất trừ khi có phương pháp điều trị hợp lý. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có thể sử dụng phương pháp Microdermabrasion trị rạn da. Vậy đây là phương pháp gì? Liệu nó có thật sự hiệu quả đối với mọi vết rạn hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Microdermabrasion là gì?

Microdermabrasion là một quy trình tẩy da chết chuyên nghiệp, trong đó lớp da bên ngoài – lớp biểu bì – được chà nhám nhẹ để loại bỏ tế bào da chết và làm trẻ hóa làn da. Việc điều trị không xâm lấn và không dùng hóa chất và được thực hiện bằng cách phun tinh thể đậm đặc.

Ngoài các vết rạn da, phương pháp mài da vi mô thường được thực hiện để làm giảm sự xuất hiện của các đốm đồi mồi, sẹo mụn, đổi màu da và nếp nhăn.

Microdermabrasion có hiệu quả trong việc loại bỏ vết rạn da không?

Phương pháp mài mòn da vi điểm có tác dụng tẩy tế bào chết ở lớp biểu bì nhưng vết rạn hình thành ở lớp hạ bì – lớp da bên dưới lớp biểu bì. Bởi vì phương pháp điều trị không thể ảnh hưởng đến vùng da bên dưới lớp biểu bì nên phương pháp mài da vi điểm không thể tác động trực tiếp lên các tế bào da bị ảnh hưởng bởi sẹo rạn da và do đó, nhìn chung không hiệu quả trong việc loại bỏ vết rạn da.

Microdermabrasion trị rạn da
Microdermabrasion trị rạn da

Bằng cách cải thiện vẻ ngoài tổng thể của lớp da bên ngoài, phương pháp mài mòn da vi mô có thể tạo ra ảo giác rằng các vết rạn da ít rõ ràng hơn, nhưng hiệu quả sẽ chỉ là tạm thời và cần phải điều trị nhiều lần để duy trì.

Lợi ích trị rạn da bằng phương pháp Microdermabrasion 

  • An toàn hơn nhiều lựa chọn khác: Microdermabrasion là một phương pháp thay đổi cuộc chơi đối với các vết rạn da và được coi là một lựa chọn an toàn và rẻ hơn nhiều so với cả liệu pháp laser và lột da bằng hóa chất.
  • Khởi động quá trình tăng sinh collagen và đàn hồi: Collagen bảo vệ da và giữ cho nó trẻ trung trong khi Elastin giúp kéo căng da. Cả hai quá trình này đều dừng lại ở những vùng hình thành vết rạn da và các phương pháp điều trị bằng phương pháp mài mòn da vi mô giúp vết rạn bắt đầu hoạt động trở lại, khiến làn da trẻ trung và tươi trẻ hơn.
Lợi ích của phương pháp microdermabrasion trị rạn da
Lợi ích của phương pháp microdermabrasion trị rạn da
  • Cải thiện tuần hoàn, cải thiện làn da của bạn: Sử dụng phương pháp Microdermabrasion không chỉ giúp bạn điều trị những vết rạn da mà còn khiến làn da của bạn luôn trong trẻo và trẻ trung do phương pháp đã làm tăng lưu thông trong da của bạn.

Chi phí, rủi ro và phục hồi

Chi phí cho một lần điều trị microdermabrasion phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm của bác sĩ, tình trạng rạn da của bạn. Hãy nhớ rằng có thể cần tới hàng chục lần điều trị để có được đầy đủ lợi ích của quy trình.

Chi phí điều trị rạn da bằng phương pháp Microdermabrasion
Chi phí điều trị rạn da bằng phương pháp Microdermabrasion

Vì microdermabrasion không xâm lấn và không cần sử dụng hóa chất nên đây là phương pháp điều trị có rủi ro cực kỳ thấp khi được thực hiện bởi bác sĩ da liễu. Quy trình này thường mất từ ​​30 đến 60 phút để thực hiện và có thể được thực hiện trong giờ nghỉ trưa ở nơi làm việc. Da được điều trị có thể xuất hiện màu hồng ngay sau khi điều trị, nhưng màu sẽ mờ đi vài giờ sau khi thực hiện.

Trên đây là những thông tin về phương pháp Microdermabrasion trị rạn da mà Erutech dành cho bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình điều trị những vết rạn da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ ERUTECH