Công nghệ triệt lông IPL – Công nghệ triệt lông hiện đại

Công nghệ triệt lông IPL là một trong những công nghệ triệt lông sử dụng ánh sáng hiện đại nhất hiện nay. IPL được các chị em tin tưởng lựa chọn bởi phương pháp này mang lại hiệu quả cao trong quá trình triệt lông. 

Ánh sáng IPL là gì?

IPL (Intense Pulsed Light) là ánh sáng trắng có cường độ cao, có khả năng đi sâu tới vị trí của các gốc lông, phá hủy các sợi lông, loại bỏ các mầm sống của lông, khiến lông mọc chậm dần và bị loại bỏ vĩnh viễn. 

IPL là một loại ánh sáng trắng có cường độ cao

IPL là một loại ánh sáng trắng có cường độ cao

Công nghệ triệt lông IPL là gì?

IPL được coi là công nghệ triệt lông bằng ánh sáng ra đời sớm nhất, sử dụng chùm ánh sáng trắng có tần số 610 – 950 nm. Đây là một công nghệ phổ biến được tích hợp vào các loại máy triệt lông cá nhân hiện nay. Với chức năng đi sâu vào các gốc lông, tiêu diệt tận gốc sự phát triển của các nang lông, ngăn ngừa sự mọc lại của các sợi lông. 

>>> Máy triệt lông Spa chính hãng #Giá rẻ #Bảo hành 1 năm

Ưu điểm của công nghệ triệt lông ánh sáng IPL

Mức độ an toàn cao

Công nghệ triệt lông IPL có hệ thống làm lạnh tự động gắn liền với cửa sổ triệt lông của máy đảm bảo độ an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Chức năng làm lạnh còn ngăn ngừa được cảm giác đau đớn hay tình trạng tổn thương, ửng đỏ trên da. 

Đặc biệt, công nghệ IPL còn sử dụng được cho các vùng nhạy cảm như mặt, nách, bikini,… Tùy thuộc vào mức độ tập trung và cường độ ánh sáng mà vùng da triệt sẽ có cảm giác nóng nhẹ nhưng cảm giác này sẽ biến mất nhanh chóng.

Triệt lông bằng công nghệ ánh sáng có mức độ an toàn cao

Triệt lông bằng công nghệ ánh sáng có mức độ an toàn cao

Hiệu quả lâu dài

Đối với các phương pháp như cạo, wax hay nhổ thì thông thường sẽ có hiệu quả ngay lập tức nhưng sau 1 khoảng thời gian lông vẫn mọc lại mà để lại nhiều tác dụng phụ như đau rát, thâm sạm vùng da đó. 

Triệt lông công nghệ IPL có tác dụng loại bỏ triệt để các sợi lông, có hiệu quả lâu dài và lông có thể được triệt vĩnh viễn. Ngoài ra, triệt lông bằng ánh sáng IPL cũng hạn chế được tình trạng thâm sạm, viêm nang lông, giúp da sáng khỏe mịn màng mà không gây mồ hôi khó chịu.

Không có tác dụng phụ

Hiện nay theo nhiều nghiên cứu cho thấy ánh sáng IPL không có tác dụng phụ khi sử dụng nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng công nghệ triệt lông IPL.

Phù hợp với mọi đối tượng

Với bước sóng từ 610 – 950 nm thì người sử dụng có thể điều chỉnh được cường độ ánh sáng và thời gian triệt phù hợp. Vì thế mà phương pháp này có thể áp dụng được cho mọi vùng da, loại lông trên cơ thể, phù hợp với mọi giới tính, mọi lứa tuổi.

Công nghệ triệt lông IPL phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi

Công nghệ triệt lông IPL phù hợp với mọi đối tượng, mọi lứa tuổi

Công nghệ triệt lông ánh sáng IPL có tốt không? 

Triệt lông bằng công nghệ ánh sáng IPL là phương pháp triệt lông tiên tiến và cho hiệu quả cao. Khi được sử dụng đúng cách, ánh sáng IPL có thể giúp loại bỏ tạm thời hoặc vĩnh viễn tình trạng mọc lông không mong muốn. 

Ánh sáng IPL được hoạt động bằng cách sử dụng ánh sáng tập trung để phá hủy các tế bào gốc lông, từ đó làm cho lông không thể tiếp tục phát triển. So với các phương pháp triệt lông truyền thống thì IPL là công nghệ triệt lông mang lại kết quả lâu dài mà không gây đau đớn, tổn thương da.

Ánh sáng IPL sử dụng công nghệ ánh sáng tập trung để loại bỏ hoàn toàn các gốc lông

Ánh sáng IPL sử dụng công nghệ ánh sáng tập trung để loại bỏ hoàn toàn các gốc lông

Việc quyết định sử dụng công nghệ triệt lông IPL hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và tình trạng lông của mỗi người. Nếu muốn giảm thiểu tình trạng lông trên cơ thể và có một làn da mịn màng hơn thì công nghệ triệt lông IPL sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn thuộc tuýp người có da nhạy cảm hay đang bị viêm nang lông thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu trước khi sử dụng công nghệ triệt lông IPL. Đồng thời cần lưu ý những ưu, nhược điểm của của công nghệ IPL để đưa ra quyết định phù hợp với tình trạng da và khả năng tài chính của bản thân.

Một số lưu ý khi sử dụng công nghệ triệt lông IPL

 • Không sử dụng ánh sáng IPL lên những vùng da bị cháy nắng hoặc kem làm nâu da
 • Những người có triệu chứng rối loạn kinh nguyệt nên đo nội tiết trong máu sau đó mới quyết định có sử dụng công nghệ triệt lông IPL hay không. Những trường hợp này thường có xu hướng rậm lông thứ phát nên cần điều trị y khoa đồng thời với điều trị triệt lông IPL
 • Những người sử dụng triệt lông cơ học: cạo, wax, nhổ dưới 3 tuần không được dùng phương pháp IPL

Không sử dụng các phương pháp triệt lông cơ học trước khi triểt lông bằng công nghệ IPL

Không sử dụng các phương pháp triệt lông cơ học trước khi triểt lông bằng công nghệ IPL

 • Không dùng sản phẩm tẩy da chết tại vùng da điều trị trong suốt quá trình điều trị 
 • Không sử dụng công nghệ triệt lông IPL lên các vùng có vết thương hở 
 • Tránh nắng và chống nắng khoảng SPF 30 trước khi điều trị 2-3 tuần, không wax hay dùng sản phẩm tẩy da chết trước khi điều trị.

Một số loại máy triệt lông sử dụng công nghệ IPL

 • Máy triệt lông IPL & AFT Homedics Duo Lux HH390
 • Máy triệt lông IPL 2.0 Dr Glatt
 • Máy triệt lông IPL sapphire lạnh pin sạc NanoTime B65Pro
 • Máy triệt lông IPL super Photon Nanotime B62F
 • Máy Triệt Lông IPL OSK2020N
 • Máy Triệt Lông IPL SHR VE 2000

Công nghệ triệt lông IPL hiện vẫn đang là phương pháp triệt lông được nhiều người ưa chuộng và tin tưởng sử dụng. Không chỉ an toàn mà còn có hiệu hiệu quả cao, giúp các chị em có làn da trắng khỏe, mịn màng. Tuy nhiên cần nghiên cứu kỹ lưỡng phương pháp này trước khi lựa chọn để phù hợp với tình trạng da của mình để đạt được hiệu quả triệt lông cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ĐĂNG KÝ ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI VÀ TƯ VẤN CHI TIẾT TỪ ERUTECH